Tự Sửa Những Bệnh Thường Gặp Ở Máy Giặt Electrolux

Máy giặt Electrolux là một thương hiệu đã được nhiều khách hàng tưởng và lựa chọn tin dùng .Mặc dù vậy nhưng trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi những sự cố.Nên hôm nay trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux xin chia sẻ các lỗi thường gặp ở máy giặt Electrolux để quý khách hàng tham khảo thêm .

Tại sao máy giặt không hoạt động

Đôi khi máy giặt Electrolux không hoạt động ,cũng có thể do gặp phải vấn đề về nguồn điện .

Bạn nên kiểm tra lại ổ cắm chắc chắn hay chưa ,nếu dây điện ổn định mà máy vẫn không khởi động được thì kiểm tra lại cầu trì và bộ ngắt mạch .

>> Chuyên cung cấp bo mạch máy sấy Electrolux mglongbien

Nếu trường hợp cấp vào mà máy giặt vẫn không hoạt động thì bạn nên kiểm tra đàu vào vời được xem có được mở chưa .

Cũng có trường hợp điện vào mà máy không hoạt động cũng là do mô tơ quá nóng ,mô tơ này được thiết kế tự động ngắt khi quá nóng ,lúc này bạn nên đợi khoảng 30 phút mô tơ mát sẽ tự động chạy tiếp chu trình .

Cuối cùng bạn nên kiểm tra lại cánh cửa máy giặt xem đã được đóng chặt chưa ,bởi vì cũng có thể máy giặt không khởi động được khi cửa đóng chưa đúng .

Sửa máy giặt Electrolux không vắt

Máy giặt vắt sau chu trình xả để vắt sạch nước dư thừa khỏi quần áo ,nếu máy giặt không văt do mẻ giặt quá nhỏ hoặc do bạn bỏ đồ vào thùng giặt không cân bằng .

Cũng có trường hợp bạn bỏ đồ không cân bằng ,thì máy tự động điều chỉnh sắp sếp lại bằng cách quay ngược thùng khoảng vài ba lần cho đến khi sự cân bằng mất đi và máy có thể vắt bình thường .Nếu 10 phútđồ giặt không được phân bố đều trong thùng máy sẽ không vắt ,ở trường hợp này bạn nên tắt máy mở cửa ra tự sắp xếp lại đồ rồi chọn chương trình vắt .

Sửa máy giặt Eletrolux vắt không khô

Đôi khi sau chu trình vắt bạn để ý thấy mẻ giặt trong máy giặt nhà bạn vẫn còn ướt ,nếu cho quá nhiều đồ hoặc quá ít máy có thể không loại bỏ được lượng nước dư thừa .Mẻ giặt không cân vằng cũng có thể sảy ra vấn đề tương tự ,nên cần phải sắp xếp lại mẻ giặt trong máy cho phù hợp .

Nếu nước từ chu trình vắt không thể thoát hết ,nên đồ giặt của bạn sẽ vẫn bị ướt ở trường hợp này bạn lên kiểm tra lại đường ống thoát nước xem có bị tắc bởi có nhiều cặn lâu ngày đọng lại .

Sửa máy giặt Electrolux bị rung lắc mạnh khi hoạt động

Do máy đặt không cân bằng hoặc 4 chân,ngoài ra cũng còn có nhiều nguyên nhân khác như động cơ của máy giặt đời cũ không được trang bị bộ giảm rung hoặc kém hiệu quả đối với trọng động co ba pha biến tần .

Cũng có một số nguyên nhân khác cũng gây ra ru g lắc mạnh là khi vắt bạn bỏ quá ít quần áo vào lồng giặt nên khi vắt hay bị dồn về một phía làm cho lồng giặt làm cho lồng giặt rung lăc mạnh .

Cách khắc phục tình trạng trên là bạn nên chọn vị trí phù hợp để đặt máy cố định trên bề mặt phẳng  và khô ráo thoáng mát để tránh vi khuẩn như gián chuột xâm nhập vào .

Lưu ý : không nên đạt máy ở gần nơi nấu nướng vì hơi mỡ dễ làm máy giặt nhanh bị rỉ sét hơn ,đồng thời phải đảm bảo đường ống dẫn vào hoặc ra đều phải thuận lợi trong việc nắp đặt hoặc kiểm tra những gì càn thiết .

Khi giặt lưu ý đủ lượng quần áo mà nhà sản xuất đưa ra ,mỗi mẻ không cho quá nhiều mà cũng không quá ít.

Đèn bảng điều khiển không sáng mà hỉnh thoảng nháy liên tục

Nếu trong trường hợp hiện tượng đèn nháy liên tục không giặt được thường là do quá tải hoặc có rất nhiều nguyên nhân khác nhau .Cũng có nhiều moden máy lỗi được hiển thị trục tiếp lên màm hình như E10,E20,E40 là mỗi công tắc cửa .

Khi đèn ở bảng điều khiển không sáng thường là do nguồn điện chưa được cấp vào ( cần kiểm tra lại phích cắm hoặc dây điện xem có bị chuột cắn không) nếu kiểm tra mà không phát hiện ra dây bị đứt thì tốt hất bạn nên liên hệ kỹ thuật viên chuyên sửa máy giặt Electrolux để sửa chữa .Trong trường hợp đèn bảng điều khiển nháy liên tục mà máy không chạy cũng 1 phần là do quá tải lên đường điện sụt áp lúc này bạn lên bỏ bớt đồ ra và bật lại nếu không thấy có nguồn thì bạn nên gọi thợ kỹ thuật có chuyên môn để khắc phục .

Máy giặt cấp nước đầy song thót ra ngay .

Lúc này bạn nên kiểm tra lại sem đầu ống nước treo quá thấp ,nhánh ống nước phải nằm cao hơn đoạn xi phông sao cho chỗ bẻ cong phải cao hơn mặt đất đến 60 cm .Trong trường hợp bạn nối đầu  ống dẫn nước thải vào nhánh ống thoát nước .

Vệ sinh giăng cửa máy giặt Electrolux 

Do máy giặt nhà bạn sử dụng lâu ngày không được vệ sinh máy giặt ,bạn nên vệ sinh không chỉ lồng giặt mà còn cả ngăn chứa bột giặt và giăng cửa máy giặt .Nếu vệ sinh cao su cũng đơn giản bạn có thể dùng khăn ẩm lau sạch nước còn đọng lại hoặc căn nếu tích tụ lâu ngày sẽ tở lên mốc

Máy giặt đang chạy nước trào ra ngoài thì phải làm sao ?

Có rất nhiều nguyên nhân có thể sảy ra do cho quá nhiều bột giặt ,hoặc dùng bột giặt không thích hợp ,

Do vỡ đường ống hoặc chột cắn tuột mối nối ,nên cách tốt nhất lúc này bạn nên kiểm tra lại các mối nối của ống dẫn nước vào và ống dẫn nước thải .

Nguyên nhân máy giặt không mở được cửa thì phải làm sao 

Nguyên nhân là đang ở trong chương trình giặt nên công tắc chưa nhả nên đã mở hoặc do khóa cửa có vấn đề nếu cố tình mở cửa sẽ dẫn đến gãy tay nắm cánh cửa .Lưu ý nếu máy giặt nhà bạn gặp trường hợp trên thì bạn nên trờ kết thúc chu trình giặt song phải chờ vì phút cho khóa nhả ra, nếu đọi mãi vẫn không mở đươc thì bạn nên liên hệ thợ kỹ thuật chuyên sửa máy giặt Electrolux nơi gần nhất để mở giúp bạn không nên cố tình mở sẽ dẫn đến gãy tay nắm .

Cũng có một số nguyên nhân khác khiến máy giặt không mở được cửa là do có nước trong thùng máy giặt .Bạn nên chọn chương trình vắt để tháo nước ra .
Trên đây là bài viết chia sẻ của các chuyên gia trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux tại Hà Nội chia sẻ để khách hàng tham khảo thêm những lỗi cơ bản nếu bạn không tự khắc phục hoặc cần bảo dưỡng máy giặt Electrolux được thì bạn nên liên hệ với chúng tôi để khắc phục kịp thời .

 

 

Mẹo vặt hay

TRUNG TÂM DỊCH VỤ BẢO HÀNH MÁY GIẶT ELECTROLUX

Hotline: 0972.687.970
Địa Chỉ : 161 Thái Hà ,Đống Đa , Hà Nội
Điện Thoại : (02)43.992.7080
Email : electroluxns@gmail.com