SỬA ĐIỀU HÒA CHẠY KHÔNG MÁT,kém lạnh

Điều hòa là thiết bị quan trọng không thể thiếu cho mỗi gia đình vào mùa hè nóng nóng ,tuy nhiên trong thời gian sử dụng không thể tránh khỏi những sự cố phát sinh ngoài ý muốn như điều hòa vẫn chạy mà không mát ,điều hòa không chạy ,điều hòa mất nguồn …đây là những câu hỏi mà đã có rất nhiều khách hàng thắc mắc muốn hỏi đáp .Để đáp ứng những thắc mắc trên nên các kỹ thuật viên điện lạnh bách khoa xin chia sẻ nguyên nhân và cách sửa điều hòa không mát để khách hàng tham khảo thêm .

Xem thêm :

Sửa máy giặt Sanyo mất nguồn

Cách sửa máy giặt LG mất nguồn

Sửa điều hòa không mát

Sửa điều hòa không mát

Sửa máy sấy Electrolux mất nguồn

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN ĐIỀU KHÔNG MÁT

Điều hòa hết gas hoặc thiếu gas

Để tìm hiểu ra nguyên nhân dẫn đến điều hòa không mát ,trước hết ta cần kiểm tra xem điều hòa có bị thiếu gas hay bị hết gas không,hoặc trong qúa trình sử dụng cũng có thể bị rò rỉ ở đường ống hoặc xì ở các đầu mối nối rắc co hoặc ở các mối hàn .Nên tốt nhất trước khi nắp đặt song bạn nên kiểm tra kỹ lại và nạp đủ lượng gas cần quy định cho mỗi máy .

Để biết được tình trạng thiếu gas hoặc hết gas thường có những hiện tượng trên .

  • Máy điều hòa không mát hoặc điều hòa kém mát
  • Điều hòa có xuất hiện tuyết bám ở van ốn nhỏ ở giàn nóng
  • Dòng điện hoạt động thấp hơn dòng định mức ghi trên máy
  • Áp xuât gas hút về máy nén thấp hơn áp làm việc bình thường .

Cách khắc phục

Để khắc phục được triệt để tình trạng trên chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với kỹ thuật viên chuyên

sửa chữa điều hòa tại nhà đến khắc phục kịp thời .

Điều hòa hỏng tụ

Nguyên nhân dẫn đến điều hòa hỏng tụ là cũng có thể do trong quá trình sử dụng bị quá tải ,nhiệt độ để lại quá thấp nên block lại để trong thời gian dài lại không ngắt .Nếu điều hòa của bạn bị hỏng tụ sẽ không hoạt động được .

Cách khắc phục

Để khắc phục hiện tượng trên tốt nhất bạn nên để ở nhiệt độ từ 26-27 độ không nên để nhiệt độ quá thấp sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn .

Nếu điều hòa nhà bạn xuất hiện tình trạng trên tốt nhất bạn nên liên hệ kỹ thuật chuyên sửa điều hòa đến kiểm tra sửa chữa thay thế kịp thời .

Điều hòa không được vệ sinh định kỳ .

Nguyên nhân

Thôn thường nếu điều hòa lâu ngày không được vệ sinh sạch sẽ rất dễ bị bám bẩn bụi làm cho mặt trước điều hòa bị bít không hoạt động sẽ dẫn đến điều hòa kém lạnh .

Cách khắc phục điều hòa kém mát .

Để bảo đảm cho điều hòa hoạt động tốt thì ta nên vệ sinh bảo dưỡng điều hòa định kỳ một năm 2 lần và vệ sinh sạch sẽ lưới lọc ở mặt lạnh ,nếu bẩn quá thì nên sử dụng máy bơm áp lực chuyên dùng để làm sạch các lớp bui bẩn .Nếu bạn vệ sinh điều hòa được định kỳ đảm bảo sẽ làm tăng tuổi thọ cho điều hòa nhà bạn hơn .

Hãy liên hệ với chúng tôi để được đang ký dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng ,nạp gas điều hòa tại Hà Nội sẽ được giảm 15% phí dịch vụ .

Mẹo vặt hay

TRUNG TÂM DỊCH VỤ BẢO HÀNH MÁY GIẶT ELECTROLUX

Hotline: 0972.687.970
Địa Chỉ : 161 Thái Hà ,Đống Đa , Hà Nội
Điện Thoại : (02)43.992.7080
Email : electroluxns@gmail.com