Mẹo giặt quần áo không hôi trong mùa nồm

Khi trời mưa nồm kéo dài quần áo thường khó khô và gây ra mùi ẩm mốc rất khó chịu,làm thế nào để khắc phục này .Dưới đây chúng tôi trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux xin chia sẻ mẹo sử lý quần áo không hôi vào mua nồm.
Mẹo nhỏ khi giặt quần áo vào tròi nồm.

Mùa nồm là hiện tượng thời tiết đặc trưng ở Miền Bắc, không khí có độ ẩm cao diễn ra mùa Xuân tháng 2 tới tháng 4 âm lịch hàng năm. Nên giặt những mẻ nhỏ,và đối với những có máy giặt có chế độ sấy đi kèm hoặc những gia đình có máy sấy riêng đấy là những giải pháp tốt hơn.Tuy nhiên nếu sử dụng máy sấy trong xuốt mùa lồm thì có thể rất tốn kém ,nhưng cũng có một số loại quần áo không nên dùng máy sấy như đồ len hoặc,vì chúng có thể bị co lại hoặc hỏng sợi vải.
Van cấp nước máy giặt Electrluxgqa

Sửa bình nóng lạnh Electrolux tại Hà Nội

Sửa máy giặt Electrolux không vắt 
Chọn thời điểm đúng cách.
Trước khi giặt quần áo ta nên chọn thời điểm giặt vào sáng sớm là tốt nhất ,Vì vào buổi sáng cũng ít mưa nên quần áo sẽ nhanh khô hơn và không bị ẩm ướt để quần áo có thời gian hong khô trong ngày .
Nên sử dụng thêm nước xả vải và tốt hơn là nên dùng nước xả vải một lần xả để quần áo bạn được thơm hơn và sạch xà phòng ngay trong lần xả đầu tiên.
Lưu ý :Bất cứ giặt tay hay giặt máy thì quần áo nên ngâm nước xả trong vòng 10-15 phút là tốt nhất để mùi hương thấm sâu vào từng sợi vải giúp quần áo thơm lâu hơn ,tránh những mùi ẩm mốc khó chịu do các vi khuẩn thường xuất hiện trong mùa nồm.
Không nên giặt quần áo quá khối lượng đã cho phép ,nếu giặt những mẻ nhỏ bạn sẽ có ít quần áo cần phải sấy hơn vì vậy quá trình sấy khô sẽ trở nên nhanh hơn .
Thời điểm sấy quần áo.
Nếu thời tiết nồm kéo dài hoặc nhà bạn không có không gian phơi ,cũng có thể quần áo chưa kịp khô đã phải giặt mẻ khác những lúc này thì bạn nên trang bị cho gia đình mình một chiếc máy sấy .Máy sấy quần áo sẽ giúp quần áo nhà bạn luôn nhanh khô hơn trong mùa mưa nồm ẩm.
Tuy nhiên máy sấy chỉ có tác dụng làm khô quần áo chứ không làm sạch quần áo sạch hơn và thơm hơn.
Cách phơi quần áo.
Nếu nhà bạn có diện tích sân rộng hoặc trên sân thượng khi vào thời tiết nắng gió hãy tranh thủ mang quần áo phơi là tốt nhất.phoiao
Trước khi phơi nên rũ thật kỹ để giúp cho quần áo bớt nhăn hơn và khô hơn
Khi phơi nên treo quần áo vào mắc tốt hơn là nên vắt
Khi phơi nên treo quần áo vào mắc (tốt hơn là vắt quần áo lên dây rồi dùng kẹp) để quần áo nhanh khô và phẳng phiu. Không nên phơi đêm vì ban đêm độ ẩm tăng, kể cả bạn đã phơi ở nơi có mái che thì quần áo cũng vẫn có mùi khó chịu, dễ gây các bệnh về da: nấm, hắc lào
Cách thay đổi trang phục .
Nếu quần áo được là (ủi)trước khi mặc .Việc ủi quần áo trước này không chỉ giúp cho trang phục của bạn đẹp hơn và thảng hơn còn giúp cho bạn loại bỏ những vi khuẩn còn sót lại trên quần áo làm cho quần áo thơm tho và mát mẻ hơn.
Mặc dù bạn không cần thay đổi trang phục theo mùa ,như trong mùa mưa bạn nên mặc loại vải mỏng ,khi giặt ,những loại này sẽ nhanh khô hơn những loại vải khác .

Mẹo vặt hay

TRUNG TÂM DỊCH VỤ BẢO HÀNH MÁY GIẶT ELECTROLUX

Hotline: 0972.687.970
Địa Chỉ : 161 Thái Hà ,Đống Đa , Hà Nội
Điện Thoại : (02)43.992.7080
Email : [email protected]